Hướng dẫn sử dụng nồi nấu phở đúng cách tiết kiệm chi phí

Nên Chọn Mua Nồi Với Dung Tích Phù Hợp

Không phải ai cũng biết cách dùng nồi nấu phở bằng điện năng sao cho đúng cách để tiết kiệm điện năng tiêu thụ và đảm bảo tuổi thọ dài lâu cho nồi. Thấu hiểu điều này, hôm nay máy thực phẩm Huy Hoàng sẽ hướng dẫn sử dụng nồi nấu phở điện một cách chi tiết. Cả nhà nên bỏ chút ít thời gian tham khảo để dễ dàng vận hành nồi một cách khoa học nhất khi sử dụng cho quán xá, nhà hàng của mình. Có thể nói rằng, nồi nấu phở bằng điện hiện nay là lựa chọn của hơn 90% quán ăn, nhà hàng, … Tuy nhiên, không phải toàn bộ trong số này đều biết cách dùng sao cho khoa học.

Hướng dẫn cách dùng nồi cho người mới

Muốn biết cách dùng, vận hành của nồi nấu phở bằng điện như thế nào, bạn cần có kinh nghiệm. Để nồi nấu phở hoạt động linh hoạt, an toàn, tiết kiệm điện năng, đảm bảo tính bền lâu và tận dụng tối đa hiệu quả của nó. Hãy lưu lại ngay chia sẻ dưới đây, dù bạn là người mới cũng dễ dàng nắm bắt:

Lắp đặt Nồi Phở Vào Vị Trí Phù Hợp Của Quán
Lắp đặt Nồi Phở Vào Vị Trí Phù Hợp Của Quán

Lắp đặt nồi nấu phở bằng điện vào vị trí thích hợp của quán xong rồi. Hãy lấy nước sạch đổ vào nồi sao cho ngập phân nửa là được.

Tiếp đến, hãy cắm nguồn điện, đèn báo nguồn màu xanh sẽ sáng lên. Sau đó bạn điều chỉnh chiết áp nồi lên mức cao nhất là 110 độ C. Lúc này, hệ thống đèn đỏ tương ứng với từng chiếc áp sẽ sáng báo hiệu mâm nhiệt/thanh nhiệt tương ứng đang hoạt động.

Đợi cho tới lúc nước trong nồi nấu phở sôi lên. Bạn hãy tắt nguồn và vặn van xả để thoát toàn bộ nuối sôi qua van.

Để cho nồi nguội rồi bạn hãy dùng dụng cụ vệ sinh nồi cho sạch sẽ. Sau đó, dùng nước lạnh đổ vào nồi để xối đi những vết bẩn cùng mùi mới của nồi. Thế là đã hoàn tất cách vận hành nồi khi mới mua về dùng.

Hướng dẫn sử dụng nồi nấu phở để ninh, hầm xương

Khi bạn muốn dùng nồi để ninh hoặc hầm xương thì hãy thực hiện theo đúng trình tự chia sẻ sau đây:

Đầu tiên, cần kiểm tra nguồn điện, dây điện và các bộ phận kết nối với nồi đã sẵn sàng để hoạt động hay chưa.

Tiếp đến, cho giỏ đựng xương vào nồi phở và cho xương vào trong giỏ đựng. Hãy đổ nước vừa đủ vào nồi phở và thêm các gia vị cần thiết cho vừa đủ rồi đậy kỹ nắp nồi lại.

Cho Xương Vào Nồi Và Ninh, Hầm Theo Nhu Cầu
Cho Xương Vào Nồi Và Ninh, Hầm Theo Nhu Cầu

Sau đó, bạn hãy điều chỉnh nhiệt độ của nồi lên 90 độ C và để nồi tự động vận hành.

Canh khoảng 20 tới 35 phút, khi mà nước trong nồi sôi đến nhiệt độ cài đặt sẽ tự động chuyển sang chế độ ninh/hầm xương theo yêu cầu.

Đợi thời gian từ 3-6 tiếng từ lúc bắt đầu nấu thì nước hầm xương của bạn đã hoàn thiện. Cuối cùng là hãy ngắt điện nồi phở là đã xong.

Mỗi ngày, sau khi hầm xương xong để đảm bảo tuổi thọ lâu dài. Người dùng cần vệ sinh nồi sạch sẽ để đảm bảo tính vệ sinh an toàn thực phẩm.

Hướng dẫn sử dụng nồi nấu phở để làm nước lèo, nước dùng cực ngon

Cách thực hiện khá đơn giản, chỉ cần theo các bước sau đây bạn sẽ có ngay nồi nước dùng thơm, ngon lại tốt cho sức khỏe nữa chứ:

Hãy lấy nước ninh hầm xương đã làm như hướng dẫn trên sang nồi nước lèo, nước dùng phở. Hoặc bạn lấy giỏ trụng xương ra khỏi nồi ninh hầm xương. Còn phần nước ninh hầm xương thì vẫn giữ nguyên trong nồi và nấu nước lèo.

Nồi Nước Lèo Thơm Ngon Khi Nấu đúng Cách
Nồi Nước Lèo Thơm Ngon Khi Nấu đúng Cách

Tiếp đến, kết nối nguồn điện và đảm bảo mọi thứ hoạt động ổn định. Sau đó, bạn hãy cài đặt nhiệt độ sôi cho nước lèo, nước dùng trong tầm 70 – 90 độ C. Nhiệt độ lý tưởng này để đảm bảo nước luôn đủ nóng để chan bún miến phở, thực khách thưởng thức thơm ngon.

Hướng dẫn sử dụng nồi nấu phở bằng điện để trụng/chần bún, bánh phở

Việc dùng nồi nấu phở bằng điện để trụng, chần bún hay phở, bánh đa, thịt, rau, …cũng sẽ tương tự với 2 cách hướng dẫn trên. Nhưng, điểm khác biệt ở đây là bạn cần điều chỉnh nhiệt độ ở mức 80-90 độ C là phù hợp.

Khi nước đã sôi, bạn sẽ nhúng các loại thực phẩm mà mình cần làm chín, làm tái vào nồi với giỏ trụng. Sau đó vớt thực phẩm ra một cách dễ dàng bằng vá chuyên dụng.

Hướng dẫn sử dụng nồi nấu phở đúng cách tiết kiệm chi phí

Muốn dùng nồi nấu phở bằng điện hiệu quả, tiết kiệm và bền lâu. Dưới đây là những chia sẻ nên bỏ túi:

Chọn nồi có dung tích phù hợp

Hãy mua nồi với dung tích phù hợp quy mô quán phở lớn hay nhỏ. Tuyệt đối không mua nồi dung tích quá lớn sẽ gây lãng phí tiền, chiếm nhiều diện tích. Hoặc ngược lại nồi dung tích quá bé sẽ không đủ để phục vụ nhu cầu suất phở cho thực khách mỗi ngày.

1 quán phở hiện nay, thường có 2-3 chiếc nồi phở chuyên dụng với dung tích khác nhau:

Dùng để ninh hầm xương: Nên chọn thiết kế từ 80 lít trở lên

Nên Chọn Mua Nồi Với Dung Tích Phù Hợp
Nên Chọn Mua Nồi Với Dung Tích Phù Hợp

Nồi dùng để nấu nước phở: Chọn dung tích 40 – 90 lít là phù hợp

Dùng để chần bún bánh, thực phẩm khác: Chỉ cần dùng nồi dung tích 20 – 30 lít

Hoặc muốn tiết kiệm chi phí, diện tích cho quán thì bạn cần đầu tư mua nồi nấu phở 2 hoặc 3 ngăn để đáp ứng đầy đủ các nhu cầu dùng trong 1 thiết bị.

Khi đun nấu nước phải ngập bộ phận gia nhiệt (thanh nhiệt/mâm nhiệt)

Có nhiều trường hợp quên cấp nước cho nồi phở trước khi cắm ổ điện. Điều này là không nên, bởi nó khiến cho thanh nhiệt/mâm nhiệt nhanh chóng bị hỏng, cháy. Từ đó ảnh hưởng tới tuổi thọ của nồi giảm đi đáng kể. Do đó cần:

Cho nước ngập qua bộ phận gia nhiệt trước khi cắm nồi.

Thỉnh thoảng hãy kiểm tra mức nước trong nồi khi đun nấu.

Hãy kết nối nguồn điện thích hợp

Khi kết nối nồi với nguồn điện thích hợp sẽ tiết kiệm chi phí điện năng hàng tháng cho quán. Đồng thời đảm bảo tính an toàn tuyệt đối trong quá trình sử dụng nồi. Nếu nồi có dung tích nhỏ từ 20 đến 80 lít thì sẽ kết nối với nguồn điện dân dụng 1 pha 220V/ 50Hz. Đối với nồi dung tích lớn hơn thì nên kết nối cả điện 1 pha và điện công nghiệp 3 pha 380V/ 60Hz.

Lời khuyên: Đối với nồi nấu phở mà có công suất hoạt động lớn từ 10Kw trở lên. Hãy kết nối với nguồn điện 3 pha để tránh quá tải trong quá trình dùng.

Cần bảo dưỡng và thay thế định kỳ

Khi các phụ kiện, linh kiện nồi nấu phở hết hạn sử dụng, thì cần thay thế mới. Nếu nồi sử dụng thanh nhiệt thì 6-12 tháng nên thay mới 1 lần. Còn nồi dùng mâm nhiệt thì có thể lâu hơn, tầm 12 tháng thay 1 lần.

Thay Thế Thanh Nhiệt, Mâm Nhiệt Mới Trong Quá Trình Dùng Nồi
Thay Thế Thanh Nhiệt, Mâm Nhiệt Mới Trong Quá Trình Dùng Nồi

Đồng thời, cần bảo dưỡng nồi thường xuyên để đảm bảo độ bền cho nồi. Bảo dưỡng như thế nào sẽ có sách hướng dẫn cụ thể từ hãng sản xuất đưa ra.

Cần vệ sinh nồi phở điện thường xuyên và đúng cách

Hãy loại bỏ cặn xương, vụn thịt, dầu mỡ dính trên nồi phở, …đúng cách. Vệ sinh sẽ giúp cho nồi duy trì tuổi thọ lâu dài, đảm bảo an toàn vệ sinh thực phẩm cho những lần đun nấu tiếp theo.

Khi vệ sinh nồi phở cần lưu ý:

Ngắt nguồn điện trước khi vệ sinh.

Để nồi nguội rồi mới nên dùng các sản phẩm tẩy rửa vệ sinh.

Không nên sử dụng vòi xịt rửa, lượng nước mạnh quá sẽ bắn ra lung tung ảnh hưởng tới mạch điện, gây mất an toàn.

Vệ Sinh Nồi Sạch Sẽ Sau Khi Dùng để Sản Phẩm Có Tuổi Thọ Lâu Dài
Vệ Sinh Nồi Sạch Sẽ Sau Khi Dùng để Sản Phẩm Có Tuổi Thọ Lâu Dài

Hãy lau khô nồi cẩn thận sau khi vệ sinh.

Trên đây là hướng dẫn sử dụng nồi nấu phở đúng cách tiết kiệm chi phí mà máy thực phẩm Huy Hoàng đã tổng hợp. Nếu cần tư vấn gì thêm, hãy để lại thông tin hoặc gọi ngay cho chúng tôi:

Hotline: 0917486699

Địa chỉ: xóm 12- Xuân Kiên- Xuân Trường-Nam Định

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *