Tư vấn nồi nấu phở dùng điện mấy pha là đảm bảo an toàn?

Nồi Nấu Phở Dung Tích Dưới 120 Lít Sử Dụng Nguồn điện 1 Pha

Nồi phở bằng điện được biết đến là thiết bị phục vụ nhà hàng, quán ăn đang cực hot trên thị trường hiện nay. Sản phẩm được sản xuất trên công nghệ hiện đại, giá bán lại vừa túi tiền, đáp ứng được nhu cầu dùng. Cho nên, sản phẩm được nhiều người tin dùng và lựa chọn khi kinh doanh quán ăn. Rất nhiều quý khách hàng gửi câu hỏi, thắc mắc nồi nấu phở dùng điện mấy pha về cho chuyên mục tin tưởng của máy thực phẩm Huy Hoàng. Hôm nay, để giải đáp vấn đề này một cách khách quan, chuẩn xác nhất. Chúng tôi sẽ tổng hợp kiến thức hữu ích để mọi người tham khảo và dễ dàng nắm bắt. Từ đó yên tâm sử dụng nồi nấu phở điện kinh doanh cho quán xá của mình một cách an toàn nhất.

Có các loại điện mấy pha?

Trước tiên, bạn cần xác định được hiện nay có những loại điện mấy pha.

Điện 1 pha: Đây là nguồn điện 220V, nguồn điện thông dụng nhất hiện nay. Nó được dùng trong cuộc sống hàng ngày của chúng ta.

Có Nguồn điện 1 Pha Và 3 Pha
Có Nguồn điện 1 Pha Và 3 Pha

Điện 3 pha: Đây là nguồn điện 380V, nguồn điện được dùng trong các nhà máy lớn, các xưởng sản xuất có những dây chuyền, máy móc lớn hiện đại.

Điện 2 pha: Loại này vẫn có, nhưng hiếm được dùng.

Đặc điểm của điện 3 pha và điện 1 pha

Đối với dòng điện 1 pha

Ưu điểm nổi bật của dòng điện này đó là tính thông dụng của nó. Đồng thời, dễ dàng lắp đặt và chi phí cũng thấp hơn. Hiện nay, hầu hết các thiết bị điện tử dân dụng đều được thiết kế phù hợp với dòng điện 1 pha.

Giá thành của dòng điện 1 pha cũng sẽ rẻ hơn so với dòng điện 3 pha. Nó phù hợp với các thiết bị có công suất nhỏ hơn 1000W.

Đối với dòng điện 3 pha

Dòng điện này được vận hành ở những thiết bị điện có công suất lớn trên 1000W. Thường được ứng dụng ở các cơ sở sản xuất, kinh doanh lớn. Dòng điện này không phải lúc nào cũng có sẵn để sử dụng như dòng 1 pha.

Dòng điện 3 Pha Thường được Dùng Trong Công Nghiệp
Dòng điện 3 Pha Thường được Dùng Trong Công Nghiệp

Khi muốn dùng dòng điện 3 pha, bạn cần làm đơn xin cấp điện. Sau đó trình lên công ty điện lực nơi bạn ở để được xem xét. Mặt khác, chi phí lắp điện 3 pha không hề rẽ, tầm trên dưới 10 triệu đồng. Không chỉ vậy, dòng điện này có chi phí cao hơn vì nó thuộc dòng điện công nghiệp.

Giải đáp nồi nấu phở dùng điện mấy pha?

Để đảm bảo tính an toàn, phù hợp khi sử dụng nồi nấu phở bằng điện. Bạn cần sử dụng dòng điện chuẩn cho các thiết bị sử dụng điện năng.

Hiện tại, xưởng cơ khí Huy Hoàng có cung cấp cả 2 loại nồi để dùng cho cả hai dòng điện 1 pha và 3 pha. Tuy nhiên, dựa vào dung tích của nồi mà sử dụng dòng điện bao nhiêu pha.

Nồi Nấu Phở Dung Tích Dưới 120 Lít Sử Dụng Nguồn điện 1 Pha
Nồi Nấu Phở Dung Tích Dưới 120 Lít Sử Dụng Nguồn điện 1 Pha

Đối với nồi nấu phở dung tích dưới 120 lít: Nồi nấu phở điện năng dung tích từ 10 lít, 20 lít, 30 lít …đến 120 lít thì sẽ dùng dòng điện 1 pha (220V).

Đối với nồi nấu phở dung tích trên 120 lít: Nồi nấu phở 130 lít, 150 lít, 200 lít, ..đến 300 lít sẽ dùng dòng điện 3 pha (380V).

Nồi nấu phở điện năng có dung tích nhỏ dưới 120 lít, điện áp tiêu thụ không quá lớn. Cho nên, dùng nguồn điện 1 pha nồi hoạt động tốt, không ảnh hưởng tới các thiết bị khác. Còn đối với nồi nấu phở điện lớn thì nhu cầu tiêu thụ lớn hơn, vì vậy không dùng dòng điện 1 pha được, có thể dẫn tới hiện tại quá tải, ảnh hưởng tới các thiết bị khác.

Như vậy, câu trả lời thỏa đáng cho vấn đề nồi nấu phở dùng điện mấy pha là: Tùy theo dung tích nồi điện nấu phở là bao nhiêu mà sử dụng nguồn điện phù hợp. Dung tích nồi nhỏ thì dùng điện 1 pha, còn dung tích nồi lớn phục vụ nhu cầu nấu công nghiệp thì dùng nguồn điện 3 pha.

Tùy Theo Dung Tích Của Nồi Nấu Phở Bao Nhiêu Mà Sử Dụng Nguồn điện Phù Hợp
Tùy Theo Dung Tích Của Nồi Nấu Phở Bao Nhiêu Mà Sử Dụng Nguồn điện Phù Hợp

Kết luận

Trên đây là tư vấn nồi nấu phở dùng điện mấy pha là đảm bảo an toàn. Hy vọng những kiến thức hữu ích mà máy thực phẩm Huy Hoàng chia sẻ này sẽ giúp mọi người có cái nhìn chuẩn nhất khi tìm hiểu thông tin.

Nếu bạn cần tư vấn thêm về mẫu nồi nấu phở dùng điện chất lượng, dung tích phù hợp, báo giá minh bạch, …Hãy đồng hành cùng với chúng tôi để yên tâm mua sắm nồi chính hãng với chế độ bảo hành chuyên nghiệp từ hãng.

Thông tin liên hệ tư vấn, giải đáp hoàn toàn miễn phí khi muốn mua nồi nấu phở bằng điện năng:

Hotline: 0917486699

Địa chỉ: xóm 12- Xuân Kiên- Xuân Trường-Nam Định

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *