Nồi nấu nước lèo bằng than liệu rằng có nên sử dụng?

Dùng Nồi Nhôm để Nấu Nước Lèo Bằng Than

Chủ đề sử dụng nồi nấu nước lèo bằng than được nhiều người quan tâm khi kinh doanh quán phở, hủ tiếu, mì, miến, …Xu hướng dùng nồi nấu nước lèo bằng điện hiện nay đang được xem là giải pháp thay thế tuyệt vời được nhiều người lựa chọn. Nếu sắp tới bạn có dự định mở quán hủ tiếu, quán phở, quán mì, …Tuy nhiên bạn đang phân vân giữa việc mua nồi nấu nước lèo bằng than hoặc gas, hay bằng điện. Để có sự lựa chọn tốt nhất khi kinh doanh những món ăn này. Hãy dành chút ít thời gian đọc bài viết sau, từ đó nắm bắt và quyết định.

Loại nồi nào được sử dụng để nấu nước lèo bằng than

Bếp than từ lâu đã quá quen thuộc với con người Việt chúng ta. Các quán bún phở, miến quy mô nhỏ thường dùng loại bếp than tổ ong để nấu nước lèo. Bạn dễ dàng bắt gặp hình ảnh bếp than đốt vào buổi sáng, buổi trưa, chiều trên các quán vỉa hè, ngõ xóm, các tuyến đường,…

Dùng Nồi Nhôm để Nấu Nước Lèo Bằng Than
Dùng Nồi Nhôm để Nấu Nước Lèo Bằng Than

Bếp than thì có đa dạng mẫu mã, có thể chọn bếp đơn, bếp đôi hoặc bếp đốt 4 viên, 6 viên, …Nồi dùng để nấu nước lèo bằng bếp than thường là nồi nhôm. Hình thức đun nấu này có những ưu điểm sau:

Giá nguyên liệu than dùng để đun rẻ.

Tiết kiệm chi phí mua bếp, xoong nồi.

Thiết kế bếp nhỏ gọn, việc đun nấu thuận lợi.

Ưu điểm là vậy, nhưng hình thức đun nấu bằng bếp than đem lại nhiều nguy hại cho sức khỏe con người, môi trường xung quanh nên dần bị tẩy chay ở cuộc sống hiện đại ngày nay.

Nồi nấu nước lèo bằng than liệu rằng có nên sử dụng?

Để trả lời cho vấn đề này, bạn cần biết những nguy hiểm, bất tiện khi sử dụng nồi nấu nước lèo bằng than. Từ đó nắm bắt thông tin và có lời giải pháp thỏa đáng nhất:

Ảnh hưởng tới sức khỏe người dùng

Bạn có biết không, những năm gần đây có không ít trường hợp bị ngộ độc phải nhập viện vì tình trạng hít phải khí độc từ than tổ ong. Việc hít phải khí lưu huỳnh, cacbon trong khi dùng xoong nồi để đun nước lèo trên bếp than gây ra nhiều nguy hiểm. Cụ thể là dẫn tới triệu chứng viêm phế quản, viêm phổi, nặng hơn có thể bị ung thư phổi.

Dùng Than Nấu Gây ảnh Hưởng Nghiêm Trọng Tới Sức Khỏe Con Người
Dùng Than Nấu Gây ảnh Hưởng Nghiêm Trọng Tới Sức Khỏe Con Người

Thậm tệ hơn, nếu khu vực bếp nấu nướng của bạn ở trong phòng kín. Khi đốt than tổ ong lên có thể gây ngạt dẫn tới tử vong. Sở dĩ như vậy là bởi loại than này khi được đốt lên tiêu thụ rất nhiều khí oxy.

Đặc biệt, với chị em phụ nữ đang mang thai, nếu tiếp xúc với than tổ ong trong thời gian dài sẽ ảnh hưởng xấu tới sức khỏe của con yêu và mẹ. Vì vậy, xu hướng dùng nồi nấu nước lèo bằng than ngày càng ít đi rất nhiều.

Khá tốn kém thời gian

Điểm bất tiện khi nói tới việc dùng bếp than để nấu nước lèo đó là tốn kém thời gian. Vì nhiệt độ của than khi cháy rất yếu cho nên phải mất vài giờ đồng hồ thì nước trong nồi mới sôi lên được. Ước tính, từ lúc cho nguyên liệu vào nồi nấu cho tới lúc nước dùng thơm ngon thì phải tốn cả chục tiếng đồng hồ.

Không chỉ vậy, trong thời gian nấu bạn cần phải bỏ công sức ra để canh nồi nước. Liên tục canh để nước không sôi quá mạnh, bị trào ra và nước dùng không ngon.

Rất bất tiện khi sử dụng

Ngày nay, ít ai dùng nồi nấu nước lèo bằng than bởi nó khá bất tiện trong quá trình sử dụng. Bạn phải bỏ ra nhiều công sức, công đoạn để nhóm lửa, đặt than, sau đó cho nồi lên bếp nấu. Than chỉ cháy trong khoảng 3-5 giờ, sau đó bạn cần thay than mới khoảng 2-3 lần thì mới kết thúc quá trình có món nước lèo thơm ngon.

Bất Tiện Khi Dùng Nồi Nấu Nước Lèo Với Than
Bất Tiện Khi Dùng Nồi Nấu Nước Lèo Với Than

Muốn nấu bếp than, đòi hỏi bạn phải kiên trì, tốn nhiều công sức. Khi muốn thay than thì cần phải bưng nồi lên, xuống, rất dễ dẫn tới bỏng. Đồng thời, việc vệ sinh bếp nấu cũng khá khó khăn.

Có thể nguy hiểm cho mọi người xung quanh

Đúng vậy, trong quá trình nấu nước nếu không cẩn thận có thể gây ra cháy, nổ. Như vậy, nếu không canh lửa trong suốt quá trình nấu thì sự cố cháy, nổ rất dễ xảy ra. Từ đó ảnh hưởng tới quán của bạn và mọi người xung quanh.

Tư Vấn Mẫu Nồi Nấu Nước Lèo Bằng điện Chất Lượng Giá Tốt
Tư Vấn Mẫu Nồi Nấu Nước Lèo Bằng điện Chất Lượng Giá Tốt

Qua những chia sẻ trên thì bạn đã có câu trả lời có nên dùng nồi nấu nước lèo bằng than hay không rồi đó. Nếu cần tư vấn thêm về sản phẩm nồi nấu nước lèo bằng điện năng chất lượng, giá tốt. Hãy để lại thông tin hoặc gọi ngay cho chúng tôi qua:

Hotline: 0917486699

Địa chỉ: xóm 12- Xuân Kiên- Xuân Trường-Nam Định

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *