Giải đáp thắc mắc nồi điện nấu phở có tốn điện không chuẩn xác

Cách Dùng Nồi Nấu Phở Như Thế Nào Cũng Vô Cùng Quan Trọng

Thắc mắc nồi điện nấu phở có tốn điện không được rất nhiều khách hàng quan tâm khi có nhu cầu dùng sản phẩm. Để dễ dàng đưa ra quyết định thay đổi nồi nấu phở mới cho quán của mình thì bạn cần tìm hiểu điện năng tiêu thụ như thế nào khi sử dụng nồi. Thay vì sử dụng nồi nấu phở đun bằng than, củi bằng gas. Hiện nay, các quán ăn lớn nhỏ, nhà hàng đã đổi sản phẩm bằng điện để đun nấu. Và nồi nấu phở thiết kế nấu bằng điện năng đang được rất nhiều khách hàng ưa chuộng và dùng.

Nồi nấu phở bằng điện- Giải pháp đun nấu phở hiện đại cho quán xá

Bên cạnh việc chọn mua sản phẩm chất lượng cao, giá thành phải chăng thì quan tâm tới điện năng tiêu thụ của nồi là vấn đề nhiều người quan tâm. Nồi được đun nấu bằng điện, cho nên dĩ nhiên sẽ tốn điện. Tuy nhiên, nó tốn điện ở mức nào, có đáng kể hay không. So với phương pháp đun nấu truyền thống bằng than, củi, gas thì sẽ có lợi như thế nào đó mới là điều quan trọng.

Nồi Nấu Phở Bằng điện đang Dần Thay Thế Các Sản Phẩm Nấu Củi, Than, Gas
Nồi Nấu Phở Bằng điện đang Dần Thay Thế Các Sản Phẩm Nấu Củi, Than, Gas

Nhiều người muốn thay đổi nồi nấu phở bằng điện cho quán xá của mình. Thế nhưng lại lo lắng đến việc tốn nhiều chi phí điện năng hàng tháng. Nếu bạn đang có suy nghĩ này thì đây là một sai lầm lớn cần phải dẹp bỏ ngay.

Khi dùng nồi nấu bằng than, củi, gas, bạn sẽ thường xuyên thay nguyên liệu nấu. Điều này tốn chi phí và công sức. Đồng thời, thời gian đun nấu lại lâu hơn so với dùng nồi điện.  Bên cạnh đó, khi nước đã sôi, bạn muốn đun tiếp để ninh nhừ hoặc giữ ẩm thì cũng cần thay thế  nhiên liệu liên tục. Như vậy, vừa tốn công sức, thời gian và còn mất vệ sinh khi khói bụi ảnh hưởng tới môi trường xung quanh.

Dùng nồi nấu phở bằng điện thì lại tuyệt vời hơn. Bởi, nếu nước dùng đã đạt tiêu chuẩn ngon, ngọt, nhừ rồi thì hệ thống điều khiển thông minh sẽ tự chuyển sang chế độ ủ nhiệt. Như vậy, cho dù quán phở của bạn hoạt động cả ngày trời đi chăng nữa thì sẽ tiết kiệm được điện năng tối đa khi dùng.

Nồi điện nấu phở có tốn điện không phụ thuộc vào yếu tố nào?

Bạn nên biết rằng, điện năng tiêu thụ của nồi nấu phở phụ thuộc vào 2 yếu tố chủ yếu dưới đây:

Tùy Vào Thiết Kế Của Sản Phẩm Mà Tốn điện Nhiều Hay ít
Tùy Vào Thiết Kế Của Sản Phẩm Mà Tốn điện Nhiều Hay ít

1.Thiết kế của nồi phở

2.Cách sử dụng nồi phở

1.Thiết kế hiện đại không lo hại điện

Để tiết kiệm điện năng khi sử dụng nồi nấu phở cho quán xá của mình. Bạn nên ưu tiên chọn các dòng nồi được thiết kế 2 lớp inox cao cấp 304. Và ở giữa có lớp foam cách nhiệt, mục đích nhằm hạn chế thoát nhiệt ra bên ngoài. Bởi theo nguyên lí, nếu càng thoát nhiệt ra ngoài nhiều thì nồi phở càng phải sử dụng nhiều điện năng để đun sôi nước dùng trong nồi. Mặt khác, thiết kế nồi có thêm lớp cách nhiệt cũng giúp đảm bảo an toàn cho người dùng trong quá trình nấu nướng. Nếu chẳng may vô cùng tình sờ ngoài thành nồi chỉ hơi ấm tay chứ không bị bỏng.

Bộ phận gia nhiệt của nồi là thanh nhiệt hoặc mâm nhiệt, tùy hãng sản xuất. Công suất của thanh nhiệt/mâm nhiệt sẽ tương đương với lượng điện của nồi trong 1 giờ nếu chúng ta bật liên tục. Thiết kế nồi có dung tích càng lớn thì công suất thanh nhiệt càng cao. Khi thanh nhiệt/mâm nhiệt bị hư hỏng sẽ dẫn tới tình trạng bị rò rỉ điện năng. Từ đó nấu nước lâu sôi hơn, tốn kém điện năng nhiều hơn. Chính vì thế, bạn cần mua sản phẩm của đơn vị uy tín, có thanh nhiệt/mâm nhiệt chất lượng.

Thiết Kế Hiện đại Không Lo Bị Tốn điện Trong Quá Trình Dùng
Thiết Kế Hiện đại Không Lo Bị Tốn điện Trong Quá Trình Dùng

Ưu tiên chọn nồi chọn thiết kế nắp gấp sẽ tiện lợi hơn. Bởi vừa không phải nhấc ra nhấc vào, vừa hạn chế được việc thoát nhiệt ra bên ngoài.

Có rơ le điện tự động ngắt điện khi đến nhiệt độ cài đặt sẵn. Đồng thời nồi tự động bật lên chuyển sang chế độ ủ nóng và có núm điều chỉnh chế độ. Cho nên sẽ giúp bạn tiết kiệm điện năng đáng kể khi dùng nồi.

Mua nồi với dung tích phù hợp, công suất của nồi nấu phở càng lớn thì dĩ nhiên điện năng tiêu thụ càng cao. Cho nên, tùy theo lượng khách của quán bạn như thế nào mà chọn loại nồi có dung tích phù hợp. Tránh chọn mua nồi dung tích quá to sẽ tiêu hao nhiều điện năng trong quá trình dùng.

2.Cách sử dụng nồi phở

Nồi điện nấu phở có tốn điện không còn phụ thuộc vào cách dùng của bạn như thế nào:

Cách Dùng Nồi Nấu Phở Như Thế Nào Cũng Vô Cùng Quan Trọng
Cách Dùng Nồi Nấu Phở Như Thế Nào Cũng Vô Cùng Quan Trọng

Nếu trong quá trình sử dụng nồi điện nấu phở mà bạn thường xuyên mở nắp nhiều lần sẽ tốn điện khá nhiều. Sở dĩ như vậy là bởi nước bốc hơi càng nhiệt thì nồi sẽ bị thất thoát nhiệt ra bên ngoài. Do đó, cần hạn chế mở nắp nồi phở trong quá trình nấu.

Trong quá trình dùng nồi, cần thay thanh nhiệt/mâm nhiệt mới 6-12 tháng 1 lần. Đây là giải pháp giúp cho điện năng tiêu thụ của nồi nấu phở ít tốn kém chi phí hàng tháng. Đồng thời đảm bảo sự an toàn cho người dùng trong quá trình đun nấu.

Khi dùng nồi, bạn cần tùy chỉnh nhiệt độ nấu theo nhu cầu để tiết kiệm điện năng. Rất đơn giản, điều chỉnh núm nhiệt độ lên mức nhiệt độ cao nhất để nước trong nồi được đun sôi nhanh. Sau khi nước đã sôi 100 độ C thì bạn nên điều chỉnh nhiệt độ thấp để nước sôi đều lăn tăn ủ quanh 90 độ C. Việc này giúp xương rất nhanh nhừ, nước trong, ngọt và thơm hơn nữa đấy.

Dùng Nồi Nấu Phở đúng Cách Sẽ Tiết Kiệm điện Năng
Dùng Nồi Nấu Phở đúng Cách Sẽ Tiết Kiệm điện Năng

Trên đây là giải đáp nồi điện nấu phở có tốn điện không cho mọi người tham khảo. Hy vọng chia sẻ này sẽ giúp bạn dễ dàng đưa ra quyết định thay thế sản phẩm mới cho quán của mình. Cần tư vấn thêm về mẫu nồi nấu phở tiết kiệm điện đáng kể. Hãy để lại thông tin hoặc gọi ngay cho xưởng Huy Hoàng qua:

Hotline: 0917486699

Địa chỉ: xóm 12- Xuân Kiên- Xuân Trường-Nam Định.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *