Cách gói chả lụa bằng lá chuối đơn giản nhất

Cách Gói Giò Lụa Bằng Lá Chuối đơn Giản

Để làm được món chả lụa thành công thì công đoạn gói chả cũng chiếm vị trí khá quan trọng. Tuy nhiên không phải ai cũng biết cách gói chả lụa sao cho ngon nhất, đẹp nhất. Ở bài viết dưới đây chúng tôi sẽ hướng dẫn mọi người cách gói chả lụa bằng nhiều cách khác nhau như cách gói giò lụa bằng lá chuối, gói giò lụa bằng màng bọc thực phẩm,…mà ai cũng có thể tự gói được ở nhà. Các bạn hãy chú ý đón xem nhé.

Cách gói giò lụa bằng lá chuối.

Gói chả lụa bằng lá chuối là cách gói truyền thống lâu đời từ xa xưa tới nay và đây cũng là cách gói được ưa chuộng nhất bởi vẫn giữ được hương vị thơm ngon vốn có của chả lụa và lưu lại hương thơm từ lá chuối, lại đảm bảo an toàn thực phẩm. Tuy nhiên cách gói giò lụa bằng lá chuối có hơi phức tạp một chút, các bạn chăm chú nhé.

Bước đầu tiên: Lá chuối tươi đem rửa sạch, cho vào nồi nước sôi trụng qua cho lá mềm, dai hơn, gói dễ hơn. Hoặc bạn cũng có thể hơ lá chuối trên lửa để lá mềm, dễ gói chả lụa hơn.

Bước thứ 2: Xếp 3-4 lớp lá chuối chồng lên nhau trên mặt phẳng, quét một lớp dầu ăn mỏng lên lá chuối cho khỏi bị dính khi gói. Sau đó, cho giò sống vào giữa lá chuối.

Cách Gói Giò Lụa Bằng Lá Chuối đơn Giản Nhất

Bước 3: Bạn lấy 2 tay nắm lấy hai mép của lá chuối, cuốn vào nhau, điểm giao ở chỗ giò sống, cuốn tròn đều cây chả lụa lại. Lấy tay lăn đi lăn lại cây chả lụa để chả có hình dáng đẹp hơn.

Bước 4: Gập một đầu cây chả lụa lại, dùng kéo cắt đầu thừa phần gập đi. Sau đó, dựng đứng cây chả lụa lên, dùng tay nén chả lụa sống xuống cho đều, cho chặt. Sau đó, gập nốt phần đầu lá chuối còn lại vào.

Bước 5: Lấy dây lạt hoặc dây buộc thực phẩm buộc chặt cây chả lụa, buộc theo cả chiều ngang và chiều dọc cho chắc chắn.

Lưu ý: Khi buộc dây giò không nên buộc quá chặt sẽ khiến giò bị bục trong quá trình luộc. Bởi khi luộc hoặc hấp chả lụa còn nở ra.

Hướng dẫn cách gói chả lụa bằng màng bọc thực phẩm.

– Trải màng bọc thực phẩm ra bàn, cho một lượng thịt xay nhuyễn mịn vừa đủ vào giữa tấm màng bọc thực phẩm.

– Gập hai đầu màng bọc thực phẩm lại, cuộn, lăn cho thật đều tay cho sao đẹp mắt

– Khi đã cuốn chả lụa trong 6 lớp màng bọc thực phẩm thì lấy kéo cắt bỏ đi phần màng còn lại. Tiếp đó, bạn dùng tay lăn đi lăn lại nhẹ nhàng để khúc chả lụa được tròn đều và đẹp.

– Cuối cùng, bạn thắt hai đầu màng bọc thực phẩm là xong.

Bạn có thấy cách gói chả lụa bằng lá chuối hay bằng màng bọc thực phẩm cũng không quá khó phải không. Chỉ cần bạn để ý, tỉ mỉ một chút thôi là sẽ đơn giản. Trong hai cách gói chả lụa trên bạn thấy thích nhất cách nào hãy áp dụng ngay nhé.

Để có món chả lụa ngon lành, thời gian làm nhanh chóng, tiện lợi các bà nội trợ hãy trang bị ngay cho căn bếp nhà mình một chiếc máy xay chả lụa chả nhé. Liên hệ hotline 0917486699 để được tư vấn trực tiếp miễn phí.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *