Cách chiên chả giò đông lạnh thơm ngon, giòn tan, không bắn, không cháy

Chả giò là món ăn ngon được nhiều gia đình yêu thích và tự làm tại nhà. Nhiều gia đình thường làm dư cất trữ trong tủ lạnh để mỗi khi muốn ăn mang ra chiên là có món ngon thưởng thức rồi. Dù bạn mua chả giò đông lạnh bán sẵn hay chả giò tự làm đông lạnh tại nhà mà không biết cách chiên chả giò đông lạnh sẽ khiến chả giò kém ngon. Vậy bí quyết chiên chả giò đông lạnh ngon như thế nào mà không bị cháy, không bị bắn, bị khét,…mọi người hãy dõi theo bài viết dưới đây nhé.

Tìm hiểu chả giò đông lạnh là gì?

Chả giò đông lạnh chính là loại thực phẩm đã được chế biến sẵn, đóng gói, được bảo quản trong tủ đá, tủ đông ở nhiệt độ <=18 độ C. Khi làm đông lạnh sẽ giúp giữ nguyên được thành phần dinh dưỡng trong đó đồng thời bảo quản và giữ được các nguyên liệu nhân chả giò luôn tươi ngon.

Chả Giò đông Lạnh

Có cần rã đông chả giò đông lạnh trước khi chiên hay không?

Nếu như thịt, cá khi cho vào đông lạnh sẽ tạo dạng khối đặc phải rã đông mới sử dụng được. Nhưng chả giò khi cấp đông có đặc điểm là hoàn toàn không bị đông cứng như thịt cá. Do đó, bạn thoải mái cho chả giò vào chiên trực tiếp mà không phải rã đông.

Khi chả giò đông lạnh khi chiên sẽ ít bị cháy hơn bởi hơi lạnh trong nhân tỏa ra sẽ làm cân bằng với nhiệt độ ở vỏ bánh bên ngoài.

– Nếu bạn cho chả giò đông lạnh đi rã đông rồi mới chiên sẽ làm chả giò bị mềm ra, chiên sẽ dễ bị vỡ, bị bể chả giò, làm nhân rơi ra bên ngoài, làm chả bị ỉu, không có độ giòn lại không đảm bảo tính thẩm mỹ.

Hướng dẫn cách chiên chả giò đông lạnh dễ dàng.

– Bắc chảo lên bếp, đun nóng chảo, đổ nhiều dầu ăn vào chảo, đảm bảo dầu ăn luôn ngập chả khi chiên. Khi dầu ăn nóng già mới cho chả giò vào chiên. Để thử độ nóng của dầu ăn, bạn chấm đầu đũa xuống chảo, thấy đầu đũa sôi là dầu đã đủ độ nóng, bạn cho chả giò vào chiên.

– Bạn nhớ khi chiên không nên tiết kiệm dầu ăn mà cho ít, bạn cần nhớ là chả khi chiên luôn được ngập dầu ở nhiệt độ từ 150-160 độ C để chả không bị cháy.

Khi chiên chả giò đông lạnh cần mở lửa nhỏ liu liu để chả được chín đều từ bên trong ra bên ngoài. Không nên mở lửa to khi chiên sẽ làm dầu bị bắn ra ngoài, chả bị cháy, khiến phần nhân bên trong thì chưa chín mà lớp vỏ bên ngoài lại bị cháy.

Chiên Chả Giò

– Trong quá trình chiên chả giò đông lạnh bạn cần lật mặt chả giò liên tục để chả giò không bị bể, không bị vỡ và không bị cháy.

Trong trường hợp chả giò bị vỡ ra, nhân bánh trôi ra ngoài, bạn hãy vặn lửa thật nhỏ, vớt khỏi chảo.

– Khi chả giò chín, bạn gắp ra đặt lên đĩa có lót giấy thấm dầu để dầu được thấm bớt. Còn khi bạn không thấm bớt dầu ăn thừa sẽ làm dầu thừa ngấm ngược trở lại chả sẽ làm chả giò bị mềm, ăn không ngon.

Thưởng thức chả giò chiên với rau sống, dưa leo, chấm với nước chấm chua ngọt, cay cay thì còn gì ngon bằng.

Mẹo chiên chả giò vàng rụm, giòn tan.

Mẹo này áp dụng không chỉ với chả giò đông lạnh mà còn áp dụng với mọi loại chả giò khác.

– Bạn cần chọn mua các loại bánh tráng mới, bánh không được quá khô hay quá giòn. Loại bánh tráng có thể dùng như bánh tráng bía, bánh tráng đậu xanh, bánh tráng rế để cuốn chả.

– Những nguyên liệu để làm nhân chả giò phải thật khô. Cần vắt hết nước mới cho vào cuốn chả. Bởi nhân chả giò ướt sẽ làm chả giò bị mềm, làm mất đi độ giòn của chả.

– Khi cuốn xong chả giò, bạn nhớ cho vào tủ lạnh để 10-15 phút để vỏ chả giò khô hoàn toàn.

– Khi dầu chưa nóng có thể vắt chút nước cốt chanh hoặc ít muối giúp khi chiên không bị bắn dầu ăn ra ngoài. Nhớ độ dầu ngập chả khi chiên.

Vậy là mọi người đã biết cách chiên chả giò đông lạnh thơm ngon, đảm bảo giữ nguyên được hương vị, dinh dưỡng rồi phải không. Thấy hay bạn hãy chia sẻ tới mọi người để mọi người cùng biết và áp dụng vào việc nội trợ nhé.

Mời bạn tham khảo thêm máy làm chả lụa thơm ngon tuyệt hảo do cơ khí Huy Hoàng sản xuất. Liên hệ 0917486699 để được tư vấn và nhận báo giá chi tiết.

Bài viết liên quan