Bật mí các loại phụ gia làm giò chả thơm ngon hơn

Bật Mí Các Loại Phụ Gia Làm Giò Chả Thơm Ngon Hơn

Phụ gia làm giò chả là nguyên liệu làm chả lụa, làm giò, làm chả cá, thịt viên,…rất hay được nhà sản xuất cho vào để giúp giò chả thêm ngon hơn, giòn dai, bảo quản được lâu, màu sắc đẹp, làm tăng trọng lượng,…giúp việc kinh doanh buôn bán trở lên thuận lợi, phát triển hơn. Tuy nhiên, khi người tiêu dùng không may sử dụng những sản phẩm giò chả, chả cá, xúc xích,…có cho nhiều phụ gia sẽ khiến sức khỏe bị ảnh hưởng không nhỏ, khi ăn nhiều sẽ tích tụ gây lên những bệnh nguy hiểm cho cả người lớn, trẻ nhỏ và người già. Vậy mời các bạn cùng chúng tôi tìm hiểu những phụ gia làm giò chả để có thêm nhiều thông tin bổ ích để tự bảo vệ sức khỏe của mình nhé.

Điểm danh những loại phụ gia làm giò chả ngon.

 1. Phụ gia tạo giò chả giòn dai

– Tác dụng của phụ gia: giúp tạo liên kết hóa học giữa lipit của mỡ, protein của thịt cùng với nước, cùng gia vị tạo lên cấu trúc săn chắc, tạo độ giòn dai cho sản phẩm chả lụa.

Khi sử dụng phụ gia giòn dai giúp làm ổn định độ PH giúp giò chả không bị nhớt khi bảo quản lâu ngày, giúp giữ hương vị, màu sắc thêm đẹp ngon, ngăn ngừa sự phát triển của vi sinh vật, còn giúp tăng trọng lượng giò chả lên 7-8%.

– Kí hiệu quốc tế của phụ gia là E452, E451 và E450.

–  Thành phần hóa học gồm tri-polyphosphate, polyphosphate và di-polyphosphate

– Tên thương mại của chất phụ gia này có nhiều tên khác nhau như polyphos T, superbind k70, carfosel C3, super tari MU, polyphos E4, tari k7, phosphate mix,…

E452

 1. Phụ gia làm giò chả bảo quản.

– Tác dụng của chất phụ gia bảo quản: chống nhớt, chống thiu, chống thối, chống hỏng, làm tăng thời gian bảo quản của chả lụa, giò chả,…

– Thành phần hóa học của chất phụ gia bảo quản gồm sorbic, latic, benzoate,…

– Tên gọi trên thị trường của chất phụ gia bảo quản là: Acid sorbic, VMC Nature bảo quản tự nhiên, Potasium sorbate, sorbate power, benzoate, antipro 01 …

 1. Phụ gia tạo kết dính, độ dẻo cho giò chả.

– Phụ gia tạo độ dẻo chính là protein thực vật giúp tạo liên kết giữa mỡ, thịt và nước để tái tạo độ dẻo cho giò chả. Giúp làm tăng tỉ lệ mỡ, tỉ lệ protein và tỉ lệ nước, tăng trọng lượng sản phẩm, để làm giảm giá thành.

– Tên gọi trên thị trường gồm: ML 420, ML 430,..

Phụ Gia Tạo Kết Dính, độ Dẻo Cho Giò Chả

 1. Phụ gia tạo hương liệu cho chả lụa.

– Nhóm phụ gia tạo mùi hương liệu rất đa dạng về mùi như hương thịt heo, hương paste, hương quế, hương nấm,…

– Tác dụng khi cho chất tạo hương liệu vào giò chả giúp làm dậy lên mùi hương tự nhiên, tạo mùi hấp dẫn hơn, tăng sự kích thích vị giác, lại rất bền mùi, lưu giữ hương lâu. Chất phụ gia này thường được cho vào lúc cuối của quá trình say thịt.

 1. Phụ gia tạo màu cho chả lụa.

– Tạo màu đỏ, màu hồng tự nhiên đẹp cho giò chả, lưu giữ màu rất bền, kéo dài thời gian bảo quản, tăng chống oxy hóa.

 1. Phụ gia thay thế thịt.

– Được sử dụng cho sản phẩm giò chả chay. Đây chính là phụ gia protein thực vật dùng để thay thế tới 30% lượng thịt, giúp hạ giá sản phẩm.

 1. Phụ gia để làm chả lụa từ thịt đông lạnh.

– Tên sản phẩm phụ gia: ML430

– Chất phụ gia giúp tạo độ dẻo cho thịt đông, cho thịt sau khi rã đông, tăng độ giòn dai cho giò chả khi làm từ thịt đông lạnh.

Phụ Gia để Làm Chả Lụa Từ Thịt đông Lạnh

 1. Chất phụ gia bảo quản mỡ

– Với những nơi chuyên sản xuất giò chả thì việc trữ mỡ là điều rất quan trọng. Vì thế, người ta thường dùng chất phụ gia để bảo quản mỡ lâu dài tránh bị tăng giá mỡ vào các thời điểm khan hiếm.

– Chất phụ gia giúp chống mốc, chống ôi, chống hư mỡ, kéo dài thời gian bảo quản, giúp giảm giá thành.

 1. Chất phụ gia thay thế mỡ.

– Trong những khi khan hiếm mỡ thì việc sử dụng phụ gia thay mỡ được nhiều nơi sản xuất giò chả sử dụng để tiết kiệm chi phí cũng như giảm giá thành sản phẩm. Chất phụ gia sẽ kết hợp với mỡ, nước sẽ hình thành lên hợp chất thay thế mỡ rất hiệu quả.

 1. Phụ gia điều vị nước mắm.

– Chất phụ gia này có hoạt chất thiên nhiên giúp tăng độ ngọt cho giò chả gấp nhiều lần so với việc sử dụng mì chính.

– Sử dụng nước tương, nước mắm để gia tăng độ ngọt tự nhiên cho chả lụa.

– Tên chất phụ gia là VMC plus, VMC amino,…

VMC Plus

 1. Phụ gia: Bột biến tính

– Bột biến tính được sử dụng để độn thêm trong quá trình làm giò chả, giúp giữ nước, tạo độ giòn, cải thiện cấu trúc.

 1. Phụ gia xử lý thịt yếu và tạo dẻo.

– Tên sản phẩm: ML430, MEATPLUS +400 MU, ML460

– Có tác dụng xử lý thịt yếu, tăng độ kết dính, tạo độ dẻo cho thịt,…loại phụ gia này rất được ưa chuộng để sử dụng với những loại thịt đông lạnh đã được để lâu ngày.

Qua những chia sẻ trên, mọi người đã biết những chất phụ gia hay được dùng trong sản xuất giò chả rồi nhé. Để bảo vệ sức khỏe, an toàn vệ sinh thực phẩm bạn nên tỉnh táo, thông minh cân nhắc và lựa chọn địa chỉ mua uy tín chất lượng. Nếu có thời gian bạn nên tự làm giò chả tại nhà cho đảm bảo nhé.

Cách làm giò chả tại nhà cũng rất đơn giản, bạn chỉ cần đầu tư một chiếc máy xay giò chả là đã có thể làm món chả lụa bất cứ lúc nào mình muốn rồi nhé.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *